Đánh cầu lông có giảm cân không? Lý do nên chơi cầu lông là gì?

Đánh cầu lông có giảm cân không là thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Đây là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người ưa thích. Vậy chơi cầu lông có lợi ích gì? Ngay sau đây, hãy cùng 90phut khám phá các lợi ích mà bộ môn này mang lại nhé!

Chơi cầu lông đốt bao nhiêu calo?

Chơi cầu lông là hoạt động thể thao được nhiều người chơi ưa thích bởi nhiều lý do. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, đây là bộ môn thể thao được đánh giá là phù hợp với họ. Không chỉ bởi sự năng động mà chơi cầu lông còn giúp bạn cải thiện sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Đánh cầu lông có giảm cân không? Lý do nên chơi cầu lông là gì?
Đánh cầu lông có giảm cân không? Lý do nên chơi cầu lông là gì?

Trước khi đến với câu hỏi “Đánh cầu lông có giảm cân không?” thì bạn cần nắm được số calo mà hoạt động này tiêu hao là bao nhiêu. Vậy chơi cầu lông đốt cháy được bao nhiêu calo? Theo như thống kê của các nhà khoa học đã có nghiên cứu chính thức cho rằng chơi bộ môn này sẽ tiêu tốn khoảng 480 calo cho mỗi giờ. Đây chỉ là một con số tượng trưng nhưng cũng phần nào thấy được tốc độ đốt mỡ của nó.

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Dựa vào số calo mà hoạt động này tiêu thụ là 480 calo cho mỗi giờ, chắc hẳn bạn cũng có thể hình dung được câu trả lời về vấn đề “Đánh cầu lông có giảm cân không?”. Thực chất việc giảm cân sẽ hoàn toàn dựa vào yếu tố chính là mức độ thâm hụt kcal. Có nghĩa là chỉ cần bạn tuân thủ theo quy tắc lượng calo nạp vào luôn nhỏ hơn lượng được đốt thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân.

Tuy nhiên, đây là một hoạt động giúp đốt mỡ cực kỳ tốt, tiêu thụ một lượng lớn calo nên việc giảm cân là hoàn toàn có thể. Chỉ cần tích cực tập luyện trong vòng 1 tháng cùng với một chế độ ăn uống hợp lý thì anh chị em hoàn toàn có thể sụt ký nhanh chóng. Nếu không thấy sự thay đổi trong cân nặng thì bạn cũng đừng lo lắng, vì dù không giảm cân nhưng chắc chắn hoạt động này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc hơn.

Đánh cầu lông là một hoạt động đốt calo hiệu quả
Đánh cầu lông là một hoạt động đốt calo hiệu quả

Những lợi ích khi tập luyện cầu lông là gì?

Ngoài câu hỏi đánh cầu lông có giảm cân không thì một vấn đề khác là lợi ích của bộ môn này cũng được nhiều người tò mò. Ngay sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn cầu lông cũng như lợi ích mà hoạt động này mang lại cho bạn. Cụ thể như sau:

Đốt calo hiệu quả

Theo như thông tin được cung cấp ở trên thì đây là một hoạt động thể thao đốt nhiều calo bậc nhất chỉ sau bơi lội. Chơi cầu lông là một trong những bài tập hiệu quả nếu bạn muốn giảm cân nhưng lại quá chán nản với những bài HIIT vô vị. Chắc hẳn nhiều chị em cũng nhận thấy rằng, việc tập HIIT sẽ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và hoàn toàn không thú vị bằng hoạt động cầu lông dù là tập hàng ngày.

Kích thích uống nhiều nước

Uống ít nước là vấn đề nhiều người gặp phải trong thời đại hiện nay. Nó không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch mà còn mang lại nhiều căn bệnh không mong muốn, tiêu biểu như sỏi thận. Chính vì vậy, khi tham gia đánh cầu lông, người chơi sẽ đổ nhiều mồ hôi. Việc này mô hình chung sẽ dẫn đến khát nước và kích thích các tay vợt uống nhiều nước. Đây là một lợi ích vô cùng lớn đối với sức khỏe của bạn.

Kích thích giúp tim khỏe hơn

Một lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn mà hoạt động chơi cầu lông mang lại chính là tốt cho hệ tim mạch. Dù là chơi cầu lông hay bất kỳ một sự vận động mạnh nào khác đều kích thích tim đập nhanh hơn. Nó không chỉ góp phần vào việc đốt cháy chất béo mà còn làm tăng tuổi thọ của tim. Khi vận động hằng ngày, hệ tim mạch của bạn sẽ được cải thiện đáng kể theo một chiều hướng tích cực.

Chơi cầu lông là một hình thức giúp cải thiện hệ tim mạch
Chơi cầu lông là một hình thức giúp cải thiện hệ tim mạch

Tăng tốc độ trao đổi chất

Cũng như kích thích hệ tim mạch, khi các tay vợt vận động với cường độ khá cao tại bộ môn cầu lông hay những hoạt động thể dục thể thao khác thì tốc độ trao đổi chất cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Đổ mồ hôi sẽ giúp cơ thể thải bỏ bớt độc tố trong người. Từ đó, chức năng phổi cũng sẽ được hoạt động tốt hơn. Có nghĩa là, chơi cầu lông sẽ giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất trong cơ thể một cách cực kỳ hiệu quả.

Tạo niềm vui, động lực

Đây cũng là một lý do quan trọng khiến nhiều người lựa chọn bộ môn thể thao này. Trong quá trình tập luyện, đặc biệt là với những người đặt ra mục tiêu giảm cân, vấn đề về tâm lý chán nản là điều không thể tránh khỏi. Không chỉ bởi những bài tập lặp đi lặp lại một cách nhàm chán mà còn bởi vì họ nản chí bởi những bài tập nặng nhọc, quá mệt mỏi, thèm muốn cảm giác được ăn. 

Đây chính là điều khiến nhiều người bỏ cuộc nhất khi giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn bộ môn cầu lông thì hoàn toàn khác. Đây là hoạt động đốt mỡ từ từ nên các tay vợt sẽ không cảm thấy mệt như những bài cardio nhưng hiệu quả nó mang lại thì cũng không kém là bao.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “Đánh cầu lông có giảm cân không?”. Ngoài ra còn có những lý do nên lựa chọn bộ môn này cho bạn tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *